A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÓ MỘT GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH NHƯ THẾ!

      Tâm huyết, đam mê, đầy trách nhiệm. Đó là những gì tôi ấn tương nhất về  cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương - Cô giáo Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Cẩm Thành, Cẩm Xuyên chúng tôi.

       Là một cô giáo Tổng phụ trách Đội mỗi năm cô lại thổi vào một luồng khí mới, tổ chức cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động lí thú. Điều mà tất cả giáo viên, phụ huynh học sinh hay bất cứ ai đến thăm trường đều tấm tắc khen ngợi nhất là màn đồng diễn thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền dân tộc, ca múa hát sân trường. Tất cả các em học sinh từ lớp 1 dến lớp 5 đều tập một cách say sưa, điêu luyện như những nghệ sĩ tí hon. Nhiều người cho rằng Tổng phụ trách làm tốt như vậy chắc giáo viên chủ nhiệm giờ ra chơi cũng không được nghỉ. Ngược lại, mỗi giờ ra chơi chúng tôi được nghỉ giải lao rất thoải mái. Bởi cô luôn có một kế hoạch tập luyện khoa học.

       Điều đặc biệt mà chúng tôi tâm đắc hơn cả mà không phải cô giáo Tổng phụ trách Đội trường nào cũng làm được đó là Đội Cờ đỏ nhà trường hoạt động rất chuyên nghiệp, rất hiệu quả. Nhờ Đội Cờ đỏ mà nề nếp sinh hoạt 15 phút đầu giờ, đồng phục học sinh cho đến nhà để xe lúc nào cũng răm rắp. Học sinh rất trung thực, thật thà, em nào được cái gì dù ít, dù nhiều cũng đưa lên phòng truyền thống Đội nhờ cô Hương tìm người mất trả lại. Đây là truyền thống các các em Đội viên, Nhi đồng của trường tiểu học Cẩm Thành bao nhiêu năm nay. Mỗi sáng đến trường chúng tôi rất vui khi nghe đội tuyên truyền măng non phát trên truyền thanh nhà trường về phong trào đội, về những tấm gương trung thực, gương học tập rèn luyện tốt… của Liên đội nhà trường.

 

       Là một cô giáo Tổng phụ trách giỏi lại được tất cả cách em học sinh yêu mến, kính trọng. Cô luôn dành cho các em thời gian để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Vì vậy, các em không chỉ xem cô là một cô giáo Tổng phụ trách Đội mà còn một người mẹ, người chị thực thụ của các em.

    Nhiều năm liền liên Đội nhà trường được Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng bằng khen. Đó là niềm tự hào của nhà trường chúng tôi.

      Bận rộn nhưng cô luôn sắp xếp cho mình thời gian làm việc một cách khoa học nên cô vừa là một Tổng Phụ trách giỏi vừa là một người vợ đảm đang, một người mẹ chu toàn. Cô là một tấm gương tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu mà mỗi chúng ta cần học tập.

Một số hình hoạt động nổi bật trong chùm các hoạt động trong năm vừa qua do cô phụ trách:

Tác giả bài viết: Biện Thị Xuân

Biên tập: Thái Thị Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan