A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM SỐ 5 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ GIAO LƯU “NẮNG SÂN TRƯỜNG"

          Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên. Chiều thứ 2 ngày 30/12/2019 Cụm chuyên môn liên trường số 5 bao gồm các trường tiểu học: Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh đã tổ chức thành công hoạt động ngoài giờ lên lớp "Giao lưu Nắng sân trường".

         Về dự hoạt động có cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng - phó trưởng phòng GD huyện, cô giáo Nguyễn Thị Thuỷ Nguyệt - chuyên viên phụ trách bậc Tiểu học; BGH, giáo viên các trường có học sinh tham gia, 50 em học sinh tiêu biểu đại diện cho khối lớp 4 ở các trường và đông đảo quý bậc phụ huynh.

         Chương trình giao lưu “Nắng sân trường” là một sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học sinh Tiểu học. Với hình thức “Học mà chơi - chơi mà học” các em được tham gia vào các hoạt động đa dạng nhằm nâng cao kiến thức và thể chất, được tham gia các trò chơi trải nghiệm nâng cao kĩ năng sống cho bản thân.

         Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ trường Tiểu học Cẩm Thành. Tiếp đến là các màn chào hỏi đến từ các đội chơi.

        Tuy đa phần đều sử dụng các làn điệu mang âm hưởng Dân ca Nghệ Tĩnh để giới thiệu về các thành viên tham dự, nhưng mỗi đội đều có những nét riêng về trang phục, cách thể hiện để tạo nét riêng cho đội của mình. Ở phần chơi này, đội chơi đến từ trường Tiểu học Cẩm Duệ với trang phục đẹp mắt, giọng hát ấn tượng và lối diễn xuất tự nhiên đã để lại nhiều tình cảm cho người xem.

 Ngoài màn chào hỏi được tính điểm thì mỗi đội chơi đều trải qua các phần chơi mang tên: "Chung sức", "Vườn cổ tích" và "Hoa Trạng nguyên". Ở các phần thi này các em phải thể hiện hết khả năng và kiến thức của mình để mang số điểm cao nhất về cho cả đội. Sẽ có hai hình thức giải thưởng bao gồm giải tập thể và giải cá nhân.

        Xen kẻ giữa các phần thi gay cấn là các trò chơi vui nhộn hoặc những trò chơi hài hước để giải toả căng thẳng, tạo sự thư giản cho các thí sinh cũng như khán giả.

        Kết quả chung cuộc có 10 em học sinh đạt giải cá nhân trong đó có 6 em đến từ đội chơi của trường Tiểu học Cẩm Thành, các em còn lại đến từ các trường Tiểu học Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ và Cẩm Vịnh.

Về tập thể có:

+ Hai đội đạt giải Khuyến khích đến từ trường Tiểu học Cẩm Duệ và Tiểu học Cẩm Mỹ.

+ Giải Ba thuộc về đội chơi đến từ trường Tiểu học Cẩm Thạch.

+ Giải Nhì thuộc về đội chơi đến từ trường Tiểu học Cẩm Vịnh.

+ Giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học Cẩm Thành.

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp để lại nhiều dư vị trong lòng người tham dự. Sau đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khoá:

Bài viết: Thái Biên Cương

Ảnh: Thái Nga

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan