A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH CẨM THÀNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGLL VỚI CHỦ ĐỀ “VỀ NGUỒN” (Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân)

        “Uống nước nhớ nguồn” là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta cũng là lời tri ân giản dị sâu sắc và chân lí bất diệt của bao đời. “Uống nước nhớ nguồn” sẽ khơi dậy niềm tự hào dân tộc và góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc phát huy tiếp nối truyền thống quý báu này vào sự nghiệp xây dựng đất nước trong tương lai.Với ý nghĩa thiết thực như thế, chiều ngày 13 tháng 12 năm 2019 đại diện BGH nhà trường, Tổng phụ trách đội, các giáo viên và gần 105 em học sinh khối 5 đã đến thắp hương nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Xuân Soạn - Bí thư Đảng bộ đầu tiên của xã Phương Cần, tổng Mĩ Duệ (nay là thôn Kênh, xã Cẩm Thành -huyện Cẩm Xuyên).

 Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Xuân Soạn

        Liệt sĩ Nguyễn Xuân Soạn là một tấm gương sáng về tinh thần đấu tranh bất khuất và lòng trung kiên của một nhà cách mạng tiền bối.

             Các GV và học sinhthắp hương tại nhà bia tưởng niệm

             Các HS làm vệ sinh ở khu vực nhà bia

       Qua buổi dã ngoại với chủ đề “Về nguồn”, các em đã rất hào hứng, sôi nổi đồng thời hiểu sâu sắc hơn về những di tích lịch sử của xã nhà. Cả đoàn ra về trong tâm trạng xúc động bồi hồi khó tả .

       Sau buổi dã ngoại, nhà trường có kế hoạch sẽ tiếp tục các HĐNG thiết thực như trên trong thời gian tới nhằm giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh.

Ảnh,tin bài: Nguyễn Thị Mai Hương

Trường TH Cẩm Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan