A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh – Là chương trình bổ ích và lý thú dành cho học sinh Tiểu học.

Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Chiều ngày 16/01/2019, trường Tiểu học Cẩm Thành  đã tổ chức “Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh” (English Extracurricular Activities) dành cho học sinh khối 5 theo như kế hoạch tổ chức ngoại khóa Tiếng Anh cho các khối lớp năm học 2018 -  2019 của nhà trường.

Chương trình được tổ chức thành công nhờ sự chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Thái Biên Cương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự quan tâm sâu sát của cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Huê - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể giáo viên và tất các em học sinh khối 5.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu sinh động, ý nghĩa về lớp của mình và buổi giao lưu của hai lớp 5A và 5B với phần lời tự biên trên nền nhạc của bài hát “Jonny, Jonny yes Papa”.

Hai lớp đang giới thiệu

Tiếp sau phần giới thiệu là phần thi đầu tiên “Contest 1 – Singing and dancing” đến từ hai đội “The Moon – 5A” và “The Sun – 5B”. Với những bài hát Tiếng Anh sôi nỗi được thể hiện một cách hồn nhiên, nhí nhảnh và đáng yêu của các em mặc dù không được sân khấu hóa, không sắc màu của hóa trang.

Hai đội đang biểu diễn bài hát múa “Hello, hello, can you clap your hands?”

Đội “The Moon” đang thể hiện bài hát “You are my sunshine”

Đội “The Sun” đang thể hiện bài hát múa “Proud of you”

Một phần tiếp mà các em cũng rất háo hức và tò mò chính là phần thi thứ hai – Cùng nhau chinh phục “The contest 2 – Conquering together”.

Trong phần thi này, Mỗi đội sẽ trả lời gói 10 câu hỏi. (2 đội sẽ bắt thăm để chọn gói câu hỏi). Và các em đã khẳng định được khả năng của mình bằng nhiều câu trả lời đúng kể cả những câu hỏi cộng trừ bằng Tiếng Anh.

Tiếp đó là các em được tham gia phần trò chơi rất sôi động đó là trò chơi “Grouping”. Nghe bài hát “Ten little Indians” và nắm tay nhau đi vòng quanh khi bài hát dừng lại thì sẽ phải nhóm lại với nhau theo con số thấy hoặc nghe trên bài hát. Ai  nhóm sai số thì sẽ bị phạt và thực hiện hình phạt tốt sẽ có quà.

 

Phần thi thứ ba là “Guessing words”. Trong phần thi này, các đội sẽ nghe nhạc và ném bóng đến khi nghe tắt nhạc thì bạn nào đang dữ bóng là bạn đó phải lên để đoán từ. Mỗi đội sẽ có hai bạn cùng lên, một bạn bị bịt tai lại với tai nghe được mở nhạc to,  bạn kia sẽ nói từ ban giám khảo đưa ra và bạn bị bịt tai nhắc lại đúng từ đó (Cho phép nhắc lại 5 lần trên 1 từ).

Tiếp theo là phần thử thách rất hấp dẫn đối với lứa tuổi các em đó chính là phần thi ai nói tốt phần “tongue twisters”. Mỗi đội sẽ phải tung xúc xắc để chọn câu số và nói các câu Tiếng Anh mà chương trình đưa ra một cách thật nhanh và trôi chảy sau khi được nghe video của những người bản xứ nói. (Mỗi đội sẽ cử 1 bạn lên điều hành đội của mình nói). Mỗi đội sẽ nói 4 câu.

Và cuối cùng là phần “Writing dictation”, trong phần này hai đội sẽ phải hệ thống lại vốn ngôn ngữ của mình thông qua hoạt động viết theo hình ảnh mà ban tổ chức đưa ra. Và cả hai đội đã có được vốn từ khá lớn sau thời gian năm phút.

Sau năm phần thách thức, đã tìm ra được người chiến thắng của cuộc thi đó chính là tập thể lớp 5A. Tuy nhiên lớp 5B cũng chỉ theo sau sát đó với số điểm rất ít.

Có thể nói rằng tất cả các em học sinh của hai lớp trong buổi giao lưu ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo. Buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh tháng 01 năm 2019 đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hằng

Ảnh: Thái Thị Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan