A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM THÀNH TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI 4 DÃ NGOẠI THẮP HƯƠNG ĐỀN HÀNG TỔNG

       Trở về với cội nguồn,với các di tích lịch sử của địa phương là một trong những mục đích của các hoạt động ngoài giờ lên lớp, qua đó giúp các em phát triển toàn diện hơn về đức- trí- thể- mĩ và các kỹ năng.

        Chiều ngày 28/11 /2019, trường Tiểu học Cẩm Thành tổ chức cho 71 em học sinh khối 4 tham quan Đền Hàng tổng tại thôn Nam Bắc Thành, xã Cẩm Thành.

                                               Đền Hàng Tổng tại thôn Nam- Bắc Thàn

   Di tích LSVH cấp Tỉnh đền Hàng Tổng là nơi thờ tứ vị thánh nương được tôn là thánh có từ đời Trần. Đền được xây dựng cách đây gần 200 năm bên bờ sông Ngàn Mọ. Đây là tâm đức thờ tự các vị thần có liên quan đến sông nước của người dân địa phương: phản ánh khát vọng của người dân vùng sông nước mong có cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc. Đền được xây dựng và tôn tạo ngày 25/3/2011. Hoàn thành nhà thượng điện, nhà tả văn, nhà hữu võ và khai quang tẩy vị ngày 10/7/2011. Hoàn thành nhà Bái đường vào ngày 28/1/2018

    Tham gia đi cùng các em có cô Nguyễn Thị Mai Hương- Tổng phụ trách Đội và các giáo viên chủ nhiệm khối 4

    Sau khi thắp hương báo cáo, các em đã được nghe bác quản Đền giới thiệu về lịch sử của ngôi Đền. Tiếp đó, cả đoàn tham quan các khu vực khác trong Đền cũng như nơi để tủ sách lưu niệm và nơi thờ Bác Hồ.

                                                                        Các giáo viên và  HS tập trungvà thắp hương tại đền

      Cuối buổi dã ngoại, cô giáo Tổng phụ trách Đội và các giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em làm vệ sinh các khu vực trong và ngoài Đền.

Học sinh đang nhặt rác và quét dọn khu vực trong Đền

     Cả đoàn ra về với tâm trạng vui vẻ, háo hức và càng tự hào hơn vì các em được sống trên một mảnh đất với những di tích lịch sử nổi tiếng của địa phương như nhà bia liệt sĩ Nguyễn Xuân Soạn (Thôn Kênh), đền HàngTổng(Thôn Nam- Bắc Thành), nhà thờ tướng quân Nguyễn Đình Dĩnh (Thôn Hưng Mỹ), chùa Tịnh Đông ( Thôn Trung Nam). Đồng thời, qua đây giúp các em càng chăm ngoan hơn, học giỏi hơn để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và góp một phần công sức của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ảnh và tin bài: Nguyễn Thị Mai Hương

Trường Tiểu học Cẩm Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan