Trường Tiểu học Cẩm Thành tổ chức thành công ngoại khóa phổ biến, giáo dục luật ATGT đường bộ cho học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia về chủ đề an toàn giao thông năm 2019 với nội dung “An toàn giao thông cho hành khách; người đi xe mô tô, xe gắn máy”. Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tham gia giao thông an toàn và giáo dục pháp luật an toàn giao thông đường bộ đối với học sinh, ngày 30 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Cẩm Thành phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Tuyên truyền, phổ biến luật an toàn giao thông đường bộ và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11”.

Đến tham dự với chương trình có thầy giáo Trần Hậu Trung - Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông - Sở GD&ĐT cùng các thầy trong đoàn, chị Nguyễn Ny Hương - Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng - Phó trưởng Phòng GD-ĐT cùng các thầy cô giáo trong đoàn, trung tá Nguyễn Đăng Đạo - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, anh Lê Văn Luân - Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch HĐĐ Huyện, chị Lê Thị Tâm - Phó Bí thư huyện đoàn, chị Hà Thị Hồng Trang - Bí thư Đoàn xã cùng các chiến sĩ Đội CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên, các đồng chí đoàn viên Đoàn xã Cẩm Thành, các nhà tài trợ, phóng viên báo Hà Tĩnh, đài Phát thanh truyền hình Hà Tĩnh đến dự và đưa tin, quý bậc phụ huynh, tập thể sư phạm nhà trường và 555 em học sinh toàn trường.

Thông qua chương trình, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT công an huyện đã trao tặng 1 suất quà trị giá 1.000.000 đ cho em Phan Thị Trà My lớp 4A có mẹ bị tai nạn giao thông, bố vừa bị qua đời vì bệnh nặng.

Ngoài ra, học sinh còn được nghe các chú cảnh sát tuyên truyền về luật ATGT đường đường bộ, đội mũ bảo hiểm đúng cách, tham gia chơi các trò chơi về ATGT và được tham gia đóng kịch cùng các thầy cô giáo trong trường. Các chú CSGT cũng đã phối hợp với công an xã, Đoàn xã trong việc hướng dẫn phụ huynh sắp xếp xe gọn gàng khi đưa, đón con đến trường.

Cuối chương trình, các đại biểu đã trao tặng mũ bảo hiểm cho 273 em học sinh khối 3,4,5 và tất cả các em học sinh được tham gia màn múa hát sân trường về chủ đề ATGT.

Đây là một chương trình ngoại khóa hết  sức ý nghĩa, thiết thực nhân tháng Quốc gia về an toàn giao thông. Qua đây, giáo viên và học sinh nhà trường càng có nhận thức sâu sắc hơn về việc chấp hành luật giao thông đường bộ từ đó tuyên truyền và giúp tất cả mọi người cùng thực hiện đúng luật khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng và đồng diễn của các em học sinh:

Tin bài: Nguyễn Thị Mai Hương                                                                                                                                                                             Ảnh: Thái Thị Nga