Trường Tiểu học Cẩm Thành tổ chức trao quà Tết cho học sinh  có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng Hai 11, 2018 8:49 chiều

 Cứ mỗi độ Xuân về nhà nhà, người người lại nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang đến gần. Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp và con em của họ, mỗi cái tết là một lần lo toan. Nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trong xã hội. Cả nước lo cho người nghèo ăn Tết – đó là truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân”của dân tộc ta. Với tinh thần đó, những năm qua, trường TH Cẩm Thành luôn quan tâm, chăm lo tới các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Trước dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Ban giám hiệu nhà trường, Đội TNTP đã xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình “Tết vì bạn nghèo”. Tổng số tiền thu được là 5.500.000đ trong đó số tiền ủng hộ từ học sinh là 3.000.000đ, số tiền ủng hộ từ giáo viên là 1.500.000 và số tiền ủng hộ từ bác Nguyễn Văn Quang – Phụ huynh em Nguyễn Khánh Như lớp 4A là 1.000.000đ.

55

Học sinh toàn trường tham dự chương trình “ Tết vì bạn nghèo”

Sáng thứ năm ngày 8 tháng 2 năm 2018, với số tiền đã quyên góp được, Nhà trường tổ chức trao quà cho 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 350.000đ

88

Thầy Thái Biên Cương – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh có HCKK

Sau khi trao quà, thầy giáo Thái Biên Cương nhắc nhở học sinh một số việc trước, trong và sau Tết

66

 Nhìn những bạn nghèo rưng rưng đón nhận món quà Tết mà mọi người không khỏi xúc động, bồi hồi. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó tình cảm, tấm lòng của thầy cô, bè bạn, chứa đựng sự cảm thông, chia sẻ của mọi người. Đó chính là nguồn động lực, sự cổ vũ lớn lao với các em, làm các em ấm lòng trong ngày đông lạnh giá, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lòng nhân ái, làm các em xích lại gần nhau hơn, chung tay xây dựng một ngôi trường thân thiện, tràn đầy tình yêu thương và rộn rã tiếng cười.

Tin bài: Nguyễn Thị Mai Hương

Ảnh: Thái Nga